Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe mô tô chạy theo hai con đường vuông góc nhau cùng tiến về phía ngã tư. Xe A chạy từ Đông sang Tây với vận tốc 50km/h. Xe B chạy từ Bắc về Nam với vận tốc 30km/h. Lúc 8h sáng, xe A và xe B cách ngã tư lần lượt là 4,4km và 4km. Tìm thời điểm để khoảng cách 2 xe:
a) Nhỏ nhất
b) Bằng khoảng cách hai xe lúc 8h sáng
 
  • Like
Reactions: Song Hà

Song Hà

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
2
3
31
21
Bắc Giang
Hai xe mô tô chạy theo hai con đường vuông góc nhau cùng tiến về phía ngã tư. Xe A chạy từ Đông sang Tây với vận tốc 50km/h. Xe B chạy từ Bắc về Nam với vận tốc 30km/h. Lúc 8h sáng, xe A và xe B cách ngã tư lần lượt là 4,4km và 4km. Tìm thời điểm để khoảng cách 2 xe:
a) Nhỏ nhất
b) Bằng khoảng cách hai xe lúc 8h sáng

gọi t là thời gian xe A đi đến khi kc 2 xe nhỏ nhất

qđxe A đi được50t :=>k/c đến ngã tư là : 4.4-50t (km )
........B.............. 30t =>............................ 4-30t(km)

Gọi x là khoảng cách nhỏ nhất của 2 xe .

Ta có x ^2 =( 4.4-50t) ^2 +(4-30t)^2 =(10[tex](10\sqrt{34} t+\sqrt{34})^{2}[/tex]+1.36 [tex]\geq 1.36[/tex]

=> min x = [tex]\sqrt{1.36}[/tex] khi (10\sqrt{34} t+\sqrt{34})^{2}[/tex] = 0 <=> t =1/10 (h)


b) k/c 2 xe lúc 8h sáng : (theo pytago ) =5.95km => x = 5.95 =(10[tex](10\sqrt{34} t+\sqrt{34})^{2}[/tex]+1.36 => x =?
 
Top Bottom