Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

phungduygiap@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
70
17
11

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Lúc 7h, 2 ô tô cùng khởi hành điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, xe đi từ B là 28km/h
Hỏi 2 xe cách nhau 15km lúc mấy giờ
Chọn mốc tọa độ tại A ,gốc thời gian là lúc 7h , chiều dương là chiều A->B
ptcđ [tex]x_{A}=36t[/tex]
[tex]x_{B}=96-28t[/tex]
Thời gian 2 xe cách nhau 15km là
[tex]d=\left | x_{A}-x_{B} \right |=15\Rightarrow t=...[/tex]
=> Thời điểm : 7+t=...h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chọn chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại A, gốc tg lúc 7h. Pt chuyển động của hai xe
x1 = 36t
x2 = 96 - 28t
Hai xe cách nhau 15 km khi [tex]\left | x_1 - x_2 \right |[/tex] = 15
Giải pt chứa dấu GTTD ẩn t để tìm t
 
Top Bottom