Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

nguyenhoangbaoviet46@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2018
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khởi hành từ sài gòn đi nha trang với vận tốc đều 40km/h. nửa giờ sau, một xe máy khởi hành từ sài gòn đuổi theo ô tô trên với vận tốc đều 60km/h. Sau khi đi được nửa giờ, xe máy bị hư phải dừng lại sửa mất 1h rồi tiếp tục đuổi theo ô tô với vận tốc 140km/h. Coi quỹ đạo chuyển động của hai xe là đường thẳng .
Hãy lập phương trình chuyển động của 2 xe. lấy gốc tọa độ tại sài gòn, gốc tgian lúc xe máy xuất phát sau khi đã sửa xong, chiều dương từ sài gòn đến nha trang
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô khởi hành từ sài gòn đi nha trang với vận tốc đều 40km/h. nửa giờ sau, một xe máy khởi hành từ sài gòn đuổi theo ô tô trên với vận tốc đều 60km/h. Sau khi đi được nửa giờ, xe máy bị hư phải dừng lại sửa mất 1h rồi tiếp tục đuổi theo ô tô với vận tốc 140km/h. Coi quỹ đạo chuyển động của hai xe là đường thẳng .
Hãy lập phương trình chuyển động của 2 xe. lấy gốc tọa độ tại sài gòn, gốc tgian lúc xe máy xuất phát sau khi đã sửa xong, chiều dương từ sài gòn đến nha trang

Quảng đường ô tô đi được trong khoảng thời gian từ lúc nó xuất phát đến khi xe máy sửa xong: s1 = 2.40 = 80 (km)
Quãng đường xe máy đã đi trước khi hư: s2 = 60.1/2 = 30 (km)
Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 80 + 40t
x2 = 30 + 60t
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom