Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
21
Nam Định
thcs yên hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) có 2 con đường song song nhau cách nhau 480m , giữa 2 con đường là 1 sân vận động . Người thứ nhất chuyển động trên đường từ M tới N với vận tốc 3m/s . Cùng lúc người thứ nhất khởi hành thì người thứ 2 cũng chạy từ H và muốn gặp người thứ nhất . Vận tốc của người 2 khi chạy trên đường là 12m/s và khi chạy trên sân là 6m/s
a) Người 2 đi trên sân vận động từ H đến F và gặp người thứ nhất tại F như hình vẽ dưới . Tìm thời gian chuyển động của 2 người khi đến F và khoảng cách MF
geogebra-export.png
b) Người 2 đi trên đường từ H đến K rồi đi trên sân vận động từ H đến N và gặp người thứ nhất tại N như hình vẽ dưới sao cho thời gian chuyển động 2 người lúc gặp nhau là ngắn nhất . Tìm thời gian chuyển động này và các khoảng cách HK và MN
geogebra-export (1).png
2) một vật xuất phát từ điểm A để đến D như hình vẽ . Biết vật này chạy theo quỹ đạo ACD . Khi vật chạy trên đoạn AC có vận tốc = 30km/h , chạy trên đoạn CD vật có vận tốc =50km/h . Cho AB =400m , AD = 1600 . HỎI AC bằng bao nhiêu thì thời gian chuyển động là nhỏ nhất
geogebra-export (2).png
3) 1 vật xuất phát từ điểm A trên sân vận động chạy tới điểm F trên cánh đồng . sân vận động và cánh đồng ngăn cách nhau bởi 1 con đường . Biết AB =400m , FH=300m , AF=2800m . Biết vận tốc chạy trên cánh đồng là 3 km/h , trên đường là 5km/h , trên sân vận động là 4km/h . Hỏi vật phải đi đến điểm C trên đường cách B bao nhiêu và rời đường tại E cách H bao nhiêu để thời gian chuyển động là nhỏ nhất
geogebra-export (3).png
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1) có 2 con đường song song nhau cách nhau 480m , giữa 2 con đường là 1 sân vận động . Người thứ nhất chuyển động trên đường từ M tới N với vận tốc 3m/s . Cùng lúc người thứ nhất khởi hành thì người thứ 2 cũng chạy từ H và muốn gặp người thứ nhất . Vận tốc của người 2 khi chạy trên đường là 12m/s và khi chạy trên sân là 6m/s
a) Người 2 đi trên sân vận động từ H đến F và gặp người thứ nhất tại F như hình vẽ dưới . Tìm thời gian chuyển động của 2 người khi đến F và khoảng cách MF
View attachment 76345
b) Người 2 đi trên đường từ H đến K rồi đi trên sân vận động từ H đến N và gặp người thứ nhất tại N như hình vẽ dưới sao cho thời gian chuyển động 2 người lúc gặp nhau là ngắn nhất . Tìm thời gian chuyển động này và các khoảng cách HK và MN
View attachment 76349
2) một vật xuất phát từ điểm A để đến D như hình vẽ . Biết vật này chạy theo quỹ đạo ACD . Khi vật chạy trên đoạn AC có vận tốc = 30km/h , chạy trên đoạn CD vật có vận tốc =50km/h . Cho AB =400m , AD = 1600 . HỎI AC bằng bao nhiêu thì thời gian chuyển động là nhỏ nhất
View attachment 76357
3) 1 vật xuất phát từ điểm A trên sân vận động chạy tới điểm F trên cánh đồng . sân vận động và cánh đồng ngăn cách nhau bởi 1 con đường . Biết AB =400m , FH=300m , AF=2800m . Biết vận tốc chạy trên cánh đồng là 3 km/h , trên đường là 5km/h , trên sân vận động là 4km/h . Hỏi vật phải đi đến điểm C trên đường cách B bao nhiêu và rời đường tại E cách H bao nhiêu để thời gian chuyển động là nhỏ nhất
View attachment 76360
Cho chị xin tên phần mềm vẽ hình với~~
 
Top Bottom