Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong cuộc đua xe A và xe B. Khởi hành cùng một điểm O chuyển dộng thẳng đều khi xe A đến đích C cách đó 200 km thì xe B đi được 180 km,.Hai xe khởi hành trở lại cùng một lúc xe A ở điểm D với DC= 217km còn xe B vẫn xuất phát ở O.Hỏi xe nào đến C trước.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trong cuộc đua xe A và xe B. Khởi hành cùng một điểm O chuyển dộng thẳng đều khi xe A đến đích C cách đó 200 km thì xe B đi được 180 km,.Hai xe khởi hành trở lại cùng một lúc xe A ở điểm D với DC= 217km còn xe B vẫn xuất phát ở O.Hỏi xe nào đến C trước.
Bào của bạn khó thật vì bản thân mình đọc cũng có hiểu gì đâu!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Trong cuộc đua xe A và xe B. Khởi hành cùng một điểm O chuyển dộng thẳng đều khi xe A đến đích C cách đó 200 km thì xe B đi được 180 km,.Hai xe khởi hành trở lại cùng một lúc xe A ở điểm D với DC= 217km còn xe B vẫn xuất phát ở O.Hỏi xe nào đến C trước.
theo mình hiểu là thế này:
Lúc đầu A,B đều Ở tại O, cùng đi đến C (cùng chiều). (1)
Lúc sau A ở D, B ở O, cùng đến C (ngược chiều) (2)
Từ (1) ta có: [tex]\frac{v_B}{v_A} = \frac{180}{200} = 0,9 \Rightarrow v_B = 0,9v_A[/tex]
Ta xét: [tex]t_A = \frac{217}{v_A}[/tex] (DC = 217)
với [tex]t_B = \frac{200}{v_B} = \frac{200}{0,9v_A}[/tex]
xem thời gian ai ngắn hơn thì người đó đến trước
 
  • Like
Reactions: ngocdiep293
Top Bottom