Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục toạ độ Ox có phương trình chuyển động X(m) = -20 +10t(s)
a) Xác định tính chất chuyển động( chiều ,vị trí ban đầu ,vận tốc ban đầu)
b) Tìm vị trí của chất điểm lúc 10s
c) Quãng đường mà chất điểm đi được từ t1 = 10s đến t2 = 30s
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục toạ độ Ox có phương trình chuyển động X(m) = -20 +10t(s)
a) Xác định tính chất chuyển động( chiều ,vị trí ban đầu ,vận tốc ban đầu)
b) Tìm vị trí của chất điểm lúc 10s
c) Quãng đường mà chất điểm đi được từ t1 = 10s đến t2 = 30s
Vật chuyển động theo chiều dương tại vị trí cách gốc toạ độ 20m về chiều âm với vận tốc 10 m/s
Tại thời điểm t = 10s, vị trí của vật x = -20 + 10.10 = 80 (km), tức vật cách gốc toạ độ 80 km về chiều dương của chuyển động.
Vận tốc của vật là 10 m/s nên qđ vật đi được trong 20s (từ t = 10s đến t = 30s) là: S = 10.20 = 200 (m)
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906
Top Bottom