Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

T.H.Kim Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
10
3
16
21
Bình Dương

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
1 người đi xe đạp, nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 6 m/s ,nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc 10 m/s .Tìm vận tốc trung bình trên cả quãng đường?
[TEX]v_tb = (S_1 +S_2 ) : (t_1 + t_2)[/TEX]
Theo công thức mà làm bạn nhé
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 người đi xe đạp, nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 6 m/s ,nửa quãng đường còn lại đi với vận tốc 10 m/s .Tìm vận tốc trung bình trên cả quãng đường?
[TEX]v_tb = (S_1 +S_2 ) : (t_1 + t_2)[/TEX]
Theo công thức mà làm bạn nhé
Gọi độ dài quãng đường là S
Tg đi nửa qđ đầu là t1 = S/2.6 = S/12 (h)
Tg đi nửa qđ sau là: t2 = S/20 (h)
Tổng tg đã đi: t = t1 + t2 = 2S/15
Vận tốc tb là S/t = 15/2 = 7,5 (km/h)
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Gọi độ dài quãng đường là S
Tg đi nửa qđ đầu là t1 = S/2.6 = S/12 (h)
Tg đi nửa qđ sau là: t2 = S/20 (h)
Tổng tg đã đi: t = t1 + t2 = 2S/15
Vận tốc tb là S/t = 15/2 = 7,5 (km/h)
Có thể quy ước độ dài cả quãng đường là 1
nửa quãng đường đầu mất : 1/ 12
nửa quãng đường sau mất : 1/20
Vtb = 1 : ( 1/12 +1/20) = 15 /2
Làm ntn được không?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom