Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Cầu Vồng

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2016
354
115
179
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một ôtô xuất phát từ A cách O 20km v=40km/h Viết phương trình chuyển động? Sau 2h vật có tọa độ x=? quãng đường s=? Vẽ đồ thị x(t)
a, [tex]x_{A}> 0[/tex] chiều dương Ox cùng chiều với v
b,[tex]x_{A}< 0[/tex] chiều dương Ox cùng chiều với v
2, Một vật chuyển động thẳng đều xuất phát từ địa điểm A vào hồi 7h tốc độ 2m/s. Viết phương trình chuyển động? Sau 20s vật có tọa độ x=? đường đi s=?
a, Chọn [tex]x_{A}[/tex] dương, chiều dương Ox ngược chiều v . t=0 lúc 8h
b, [tex]x_{A}[/tex] âm chiều dương Ox ngược chiều với v. t=0 lúc 8h kém 10s
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1,Một ôtô xuất phát từ A cách O 20km v=40km/h Viết phương trình chuyển động? Sau 2h vật có tọa độ x=? quãng đường s=? Vẽ đồ thị x(t)
a, xA>0xA>0x_{A}> 0 chiều dương Ox cùng chiều với v
b,xA<0xA<0x_{A}< 0 chiều dương Ox cùng chiều với v
a.ptcđ x=20+40t
tọa độ của vật sau 2h là x=20+40.2=100km
quãng đường vật đi được sau 2h là s=v.t=40.2=80 km
b.ptcđ x=-20+40t
tọa độ của vật sau 2h là x=-20+40.2=60 km
quãng đường vật đi được sau 2h là s=v.t=40.2=80 km
bn tự vẽ đồ thị
2, Một vật chuyển động thẳng đều xuất phát từ địa điểm A vào hồi 7h tốc độ 2m/s. Viết phương trình chuyển động? Sau 20s vật có tọa độ x=? đường đi s=?
a, Chọn xAxAx_{A} dương, chiều dương Ox ngược chiều v . t=0 lúc 8h
b, xAxAx_{A} âm chiều dương Ox ngược chiều với v. t=0 lúc 8h kém 10s
2m/s=7,2km/h
ptcđ
a. x=[tex]x_{A}[/tex] -7,2(t+1)
b. x=[tex]x_{A}-7,2(t+359/360)[/tex]
tọa độ của vật sau 20s thì bn thay t=20s=....h vào ptcđ
đường đi s=v.t=..
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cầu Vồng
Top Bottom