Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy trên một đường thẳng, ở nửa đầu của đường đi, ô tô chạy với vận tốc không đổi 40km/h. Ở nửa sau của đường đi, ô tô chạy với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô chạy trên một đường thẳng, ở nửa đầu của đường đi, ô tô chạy với vận tốc không đổi 40km/h. Ở nửa sau của đường đi, ô tô chạy với vận tốc 60km/h. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường.
Gọi độ dài quãng đường là S
Tg chạy nửa qđ đầu là: t1 = S/2v1 = S/80
Tg chạy nửa qđ sau: t2 = S/120
Tổng tg đã chạy t = t1 + t2 = S/80 + S/120 = S/48 (h)
Vận tốc trung bình: vtb = S/t = 48 (km/h)
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
Gọi s1, s2 là nửa s đẩu và cuối [tex]\rightarrow t1=\frac{s1}{40}; t2=\frac{s2}{60} Mà s1=s2=[tex]\frac{s}{2}[/tex]
từ đó bạn lập pt tính vtb là đc[/tex]
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom