Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h một người đang ở A chuyển động thẳng đều vời vận tốc 36km/h đuổi theo một người ở B chuyển động với vận tốc 5m/s. Biết AB = 18km
1. Viết phương trình chuyển động của hai người
2. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ? Ở đâu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7h một người đang ở A chuyển động thẳng đều vời vận tốc 36km/h đuổi theo một người ở B chuyển động với vận tốc 5m/s. Biết AB = 18km
1. Viết phương trình chuyển động của hai người
2. Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy giờ? Ở đâu?
5m/s = 18km/h.
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7h. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 36t
x2 = 18 + 18t
Hai người gặp nhau khi x1 = x2
36t = 18 + 18t
t = 1.
Vậy hai người gặp nhau lúc 8h và tại điểm cách A một đoạn 36.1 = 36 (km)
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom