Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h sáng người thứ nhất khởi hành từ A về B với vận tốc 40km/h. Cùng lúc đó người thứ hai đi từ B về A với vận tốc 60km/h. Biết AB= 100km
1. Viết phương trình chuyển động của hai người trên
2. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu? Khi gặp nhau mỗi người đã đi được quãng đường là bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 7h sáng người thứ nhất khởi hành từ A về B với vận tốc 40km/h. Cùng lúc đó người thứ hai đi từ B về A với vận tốc 60km/h. Biết AB= 100km
1. Viết phương trình chuyển động của hai người trên
2. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ? Ở đâu? Khi gặp nhau mỗi người đã đi được quãng đường là bao nhiêu?
Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc 7h. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 40t
x2 = 100 - 60t
Hai người gặp nhau khi x1 = x2 hay
40t = 100 - 60t
t = 1.
Vậy hai người gặp nhau lúc 8h tại điểm cách A một đoạn 60.1 = 60 (km)
Lúc đó qđ người 1 đi được 60 km, người 2 đi được 40 km.
 
Top Bottom