Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bố con bơi thi trên bể bơi hình chữ nhật chiều dài AB = 50m và chiều rộng BC = 30m. Họ quy ước là chỉ được bơi theo mép bể. Bố xuất phát từ M với MB = 40m và bơi về với vận tốc không đổi v1 = 4m/s. Con xuất phát từ N với NB = 10m và bơi về C với vận tốc không đổi v2 = 3m/s.Cả hai xuất phát cùng lúc.
a. Tìm khoảng cách giữa hai người sau khi xuất phát 2s.
b. Tìm khoảng cách ngắn nhất giữa hai người (trước khi trạm thành bể đối diện)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
- Cả 2 xuất phát cùng một lúc:
+ Sau khi khoảng thời gian là 2s thì bố sẽ bơi được quãng được: s1=v1.t
+ Sau khoảng thời gian là 2s thì con sẽ bơi được quãng đường là: s2=v2.t
upload_2018-8-14_20-55-55.png

Vậy lần lượt bố và con sẽ cách B là:
+ d1 = MB - s1
+ d2 = NB + s2
=> Khoảng cách giữa 2 bố con sau 2s

P.s: nếu có sai sót gì mong bạn thông cảm :)
 
Top Bottom