Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người thứ nhất đi với vận tốc v1=8km/h. Sau 15 phút thì người thứ hai xuất phát với vận tốc là v2=12km/h. Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì sẽ ở cách đều người thứ nhất và người thứ hai. Tính vận tốc của người thứ ba.
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Ba người đi xe đạp đều xuất phát từ A đi về B. Người thứ nhất đi với vận tốc v1=8km/h. Sau 15 phút thì người thứ hai xuất phát với vận tốc là v2=12km/h. Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì sẽ ở cách đều người thứ nhất và người thứ hai. Tính vận tốc của người thứ ba.
phương trình chuyển động (coi thời gian bằng là thời điểm xe 1 xuất phát.......)
xe 1 : S1 = 8t
xe 2 : S2 = 12 (t-1/4 ) vì xe 2 đi sau xe1 15' bằng 1/4 giờ.
xe 3 : S3 = v3 (t-3/4 ) vì xe 3 đi sau xe2 30',tức sau xe1 45' bằng 3/4 giờ.
Tại thời điểm xe 1 gặp xe 3 : S1=S3 <=> v3(t-3/4) = 8t <=> v3 = 8t/(t-3/4 ) (1)
Sau 30' thì cách đều,tức t' = t +0.5. ta có : S3=( S1 + S2 )/2
<=> v3( t+0.5-3/4) = < 8(t+0.5)+12(t+0.5-1/4) >/2 (2)
từ (1) và (2) thì ta được t =7/4, thay vào 1 ta được v3= 14 km/h.
 

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
ak mk nhầm v3 là xe 3 tính tg xe 3, mk nhầm sr nha, xl nhiều
Bạn giúp mk bài này nha
Một động tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điểm B với vận tốc ban đầu v1=32m/s. Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của động tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó đồng tử chuyển động đều.
a. Sau bao lâu động tử đến được B, biết rằng khoảng cách AB=60m.
B. Ba giây sau kể từ lúc động tử xuất phát, một động tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc không đổi v2=31m/s. Hai động tử có gặp nhau không? Nếu có hãy xác định thời điểm gặp nhau đó​
 
  • Like
Reactions: Nhok Ko tên

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Bạn giúp mk bài này nha
Một động tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điểm B với vận tốc ban đầu v1=32m/s. Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của động tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó đồng tử chuyển động đều.
a. Sau bao lâu động tử đến được B, biết rằng khoảng cách AB=60m.
B. Ba giây sau kể từ lúc động tử xuất phát, một động tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc không đổi v2=31m/s. Hai động tử có gặp nhau không? Nếu có hãy xác định thời điểm gặp nhau đó​
chữ hơi xấu tí nha, mình đăng hình
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Bạn giúp mk bài này nha
Một động tử xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điểm B với vận tốc ban đầu v1=32m/s. Biết rằng cứ sau mỗi giây vận tốc của động tử lại giảm đi một nửa và trong mỗi giây đó đồng tử chuyển động đều.
a. Sau bao lâu động tử đến được B, biết rằng khoảng cách AB=60m.
B. Ba giây sau kể từ lúc động tử xuất phát, một động tử khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với vận tốc không đổi v2=31m/s. Hai động tử có gặp nhau không? Nếu có hãy xác định thời điểm gặp nhau đó​
1492867725_5.jpg
 
Top Bottom