Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một đoạn đường thẳng có ba người chuyển động, một người đi xe máy, một người đi xe đạp và một người đi bộ ở giữa hai người đi xe đạp và đi xe máy. Ở thời điểm ban đầu, ba người ở ba vị trí mà khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe đạp bằng một phần hai khoảng cách giữa người đi bộ và người đi xe máy. Ba người đều cùng bắt đầu chuyển động và gặp nhau tại một thời điểm sau thời gian chuyển động. Người đi xe đạp đi với vận tốc 20km/h, người đi xe máy đi với vận tốc 60km/h và hai người chuyển động tiến lại gặp nhau; giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. Hãy xác định hướng chuyển động và vận tốc của người đi bộ?
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
InkedScreenshot 2018-08-07 22.10.25_LI.jpg
Sau 1h di chuyển thì xe máy và xe đạp gặp nhau:
[tex]S_{AB}=60+20=80[/tex]
Do AC=2CB nhưng vận tốc của xe máy lại gấp 3 lần vận tốc của xe đạp nên vị trí gặp nhau là tại D ở giữa B và C
[tex]\rightarrow AD=60km, DB=20km, AC=80km[/tex]
[tex]\Rightarrow AC=80.\frac{2}{3}=\frac{160}{3}(km)[/tex]
[tex]CD=60-\frac{160}{3}=\frac{20}{3}(km)[/tex]
Do vị trí gặp nhau tại D nên hướng đi của người đi bộ là từ C[tex]\rightarrow[/tex]D
[tex]V=\frac{S_{CD}}{t}=\frac{20}{3}:1=\frac{20}{3}(km/h)[/tex]
(Srrr vì mk vẽ hình k chuẩn nhé:D)
 
Top Bottom