Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc ko đổi.
-Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 25 km
-Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 5 km
Tính vận tốc mỗi xe
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng với các vận tốc ko đổi.
-Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 25 km
-Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 5 km
Tính vận tốc mỗi xe
Gọi vận tốc hai xe lần lượt là [tex]v_{1}[/tex] và [tex]v_{1}[/tex]
Vận tốc tương đối khi chuyển động cùng chiều là: [tex]v_{1}[/tex] + [tex]v_{2}[/tex]
Vận tốc tương đối khi chuyển đọng cùng chiều là: [tex]v_{1}[/tex] - [tex]v_{2}[/tex]
Ta có: [tex]v_{1}[/tex] + [tex]v_{2}[/tex] = [tex]\frac{25}{\frac{1}{4}}[/tex] = 100
[tex]v_{1}[/tex] - [tex]v_{2}[/tex] = [tex]\frac{5}{\frac{1}{4}}[/tex] = 20
Giải ra ta được [tex]v_{1}[/tex] = 60; [tex]v_{2}[/tex] = 40;
 
Last edited:
Top Bottom