Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h xe thứ (I) khởi hành từ TP.HCM chạy về hướng Đà Nẵng với vận tốc đều 60km/h. Sau khi đi được 45 phút, xe dừng lại 15 phút rồi tiếp tục chạy với vận tốc đều như lúc đầu. Lúc 9h30 xe thứ (II) khởi hành từ TP.HCM đuổi theo xe thứ nhất. Xe thứ (II) có vận tốc 70 km/h.
a) Vẽ đồ thị tọa độ hai xe
b) Xác định nơi và lúc xe thứ hai đuổi kịp xe thứ (I)
 
Last edited:

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Lúc 9h xe thứ (I) khởi hành từ TP.HCM chạy về hướng Đà Nẵng với vận tốc đều 60km/h. Sau khi đi được 45 phút, xe dừng lại 15 phút rồi tiếp tục chạy với vận tốc đều như lúc đầu. Lúc 9h30 xe thứ (II) khởi hành từ TP.HCM đuổi theo xe thứ nhất. Xe thứ (II) có vận tốc 7 km/h.
a) Vẽ đồ thị tọa độ hai xe
b) Xác định nơi và lúc xe thứ hai đuổi kịp xe thứ (I)
Có mơ mà đuổi kịp =))))))
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 9h xe thứ (I) khởi hành từ TP.HCM chạy về hướng Đà Nẵng với vận tốc đều 60km/h. Sau khi đi được 45 phút, xe dừng lại 15 phút rồi tiếp tục chạy với vận tốc đều như lúc đầu. Lúc 9h30 xe thứ (II) khởi hành từ TP.HCM đuổi theo xe thứ nhất. Xe thứ (II) có vận tốc 7 km/h.
a) Vẽ đồ thị tọa độ hai xe
b) Xác định nơi và lúc xe thứ hai đuổi kịp xe thứ (I)
Chọn gố tọa độ tại TP. Hồ Chí Minh, chiều dương là chiều chuyển động của hai xe, mốc thời gian lúc 10h (Lúc xe I chuyển động sau nghỉ)
Trong 45' xe I đi được một đoạn: [tex]x_{0}[/tex] = 3/4.60 = 45 (km)
Trong 30' xe II đi được đoạn: [tex]x'_{0}[/tex] = 1/2.70 = 35 (km)
Phương trình chuyển động của hai xe:
[tex]x_{1}[/tex] = 45 + 60t
[tex]x_{2}[/tex] = 35 + 70t
Hai xe gặp nhau khi [tex]x_{1}[/tex] = [tex]x_{2}[/tex]
Suy ra: 45 + 60t = 35 + 70t => 10t = 10 => t = 1.
vậy hai xe gặp nhau lúc 11 giờ, tại vị trí cách TP. Hồ Chí Minh một đoạn: 45 + 60.1 = 105 (km
 
Top Bottom