Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km có hai xe cđ ngược chiều nhau, xuất phát cùng lúc. Xe đi từ A có vận tốc 40km/h; xe đi từ B có vận tốc 20km/h.
a) lập pt chuyển động của hai xe.
b) Xác định vị trí và khoảng cách của hai xe sau 1,5h
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Từ hai địa điểm A và B cách nhau 60km có hai xe cđ ngược chiều nhau, xuất phát cùng lúc. Xe đi từ A có vận tốc 40km/h; xe đi từ B có vận tốc 20km/h.
a) lập pt chuyển động của hai xe.
b) Xác định vị trí và khoảng cách của hai xe sau 1,5h
$a)$ Chọn gốc tọa độ tại điểm $A$$.$ Khi đó $:$
$\left\{\begin{matrix} x_{A}=0+40t=40t & \\ x_{B}=60-20t & \end{matrix}\right.$ $(t>0)$

$b)$ Sau $1,5h$ thì $:$ $\left\{\begin{matrix} x_{A}=40.1,5=60 & \\ x_{B}=60-20.1,5=30 & \end{matrix}\right.$
Vậy sau $1,5h$$,$ xe đi từ $A$ cách $A$ $:$ $60km$ và xe đi từ $B$ cách $A$ $:$ $30km$
 
Top Bottom