Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km.Lúc đầu,người này dự định đi với vận tốc 30km/h.Nhưng sau khi đi được 1/4 quãng đường,người này muốn đến nơi sớm hơn 30 phút.Hỏi ở quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Bài này em chỉ muốn hỏi :
-viết phương trình chuyển động cỦA NGƯỜI ĐI MÔ TÔ
-phải chọn hệ quy chiếu như thế nào ạ ?
@sonnguyen05 , @Nguyễn Hương Trà @Linh Junpeikuraki @trunghieuak53
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Chọn hệ trục toạ độ là chiều cđ của xe, chiều dương theo chiều cđ của xe, gốc toạ độ tại điểm xuất phát, gốc thời gian lúc đã đi được 1/4 quãng đường.
Thời gian dự định đi 60 : 30 = 2h
Quãng đường đi với vận tốc 30 là 15km.
Pt chuyển động x = 15 + vt
Vì nó đến trước tg dự định 30 phút nên tg đi qđ còn lại là 2 - 1/2 -1/2 = 1
Do đó vận tốc trên đoạn này là 45km/h
Vậy pt chuyển động x = 15 + 45t
 
Last edited:

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Một người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km.Lúc đầu,người này dự định đi với vận tốc 30km/h.Nhưng sau khi đi được 1/4 quãng đường,người này muốn đến nơi sớm hơn 30 phút.Hỏi ở quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Bài này em chỉ muốn hỏi :
-viết phương trình chuyển động cỦA NGƯỜI ĐI MÔ TÔ
-phải chọn hệ quy chiếu như thế nào ạ ?
@sonnguyen05 , @Nguyễn Hương Trà @Linh Junpeikuraki @trunghieuak53
có tag à sao ko có thông báo nhỉ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom