Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe coi là cd thẳng đều từ a đến b cách nhau 60 km. xe (1) có vt bằng 15 km/h và liên tục không nghỉ. xe (2) khởi hành sớm hơn xe (1) 1h nhưng dọc đường phải dừng lại 2h. xe (2) phải có vt bao nhiêu để tới b kịp lúc.
anh chị giúp em với
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hai xe coi là cd thẳng đều từ a đến b cách nhau 60 km. xe (1) có vt bằng 15 km/h và liên tục không nghỉ. xe (2) khởi hành sớm hơn xe (1) 1h nhưng dọc đường phải dừng lại 2h. xe (2) phải có vt bao nhiêu để tới b kịp lúc.
anh chị giúp em với
Gọi tg xe 1 đi là t1, xe 2 đi là t2
Vì xe 2 khởi hành sớm hơn 1h nhưng lại nghỉ 2h nên
Ta có: [tex]t_2 = t_1 - 1[/tex]
Mà [tex]t_1 = \frac{s}{v_1} = ?[/tex]
[tex]v_2 = \frac{s}{t_1 - 1} = ?[/tex]
 

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
21
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
anh ơi cho em hỏi bài tiếp theo nhé
2 vật chuyển động đều trên một đường thẳng. vật thứ đi từ a đến b trong 8s. vật thứ 2 cũng xuất phát từ a cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến b chậm hơn 2s. biết ab=32m. tính vt của 2 vật. khi vật thứ nhất đến b thì vật thứ 2 đã đi dc quãng đường bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
anh ơi cho em hỏi bài tiếp theo nhé
2 vật chuyển động đều trên một đường thẳng. vật thứ đi từ a đến b trong 8s. vật thứ 2 cũng xuất phát từ a cùng lúc với vật thứ nhất nhưng đến b chậm hơn 2s. biết ab=32m. tính vt của 2 vật. khi vật thứ nhất đến b thì vật thứ 2 đã đi dc quãng đường bao nhiêu?
Chỉ cần tìm được vận tốc 2 vật là sẽ tìm được quãng đường thôi.
Đã có quãng đường và thời gian chuyển động của vật thì suy ra vận tốc của nó thôi
 
  • Like
Reactions: nguyen17072003

Minh xin xắn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
5
1
6
21
Tây Ninh
thpt Nguyễn Trãi
Các bạn ơi giúp mình câu này với !
Hai xe ô tô đi từ A cùng chuyển động đều trên đường thẳng theo cùng một chiều . Xe 1 vận tốc 72 km/h. Xe 2 có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1h
a) tính khoảng cách từ điểm khởi hành đến điểm hai xe gặp nhau
b) tìm vị trí của 2 xe và khoảng cách giữa chúng sau khi xe 1 khởi hành 2h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Các bạn ơi giúp mình câu này với !
Hai xe ô tô đi từ A cùng chuyển động đều trên đường thẳng theo cùng một chiều . Xe 1 vận tốc 72 km/h. Xe 2 có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1h
a) tính khoảng cách từ điểm khởi hành đến điểm hai xe gặp nhau
b) tìm vị trí của 2 xe và khoảng cách giữa chúng sau khi xe 1 khởi hành 2h
Đề bài có vấn đề! Vận tốc hai xe quá lớn!:rongcon38

Chọn trục tọa độ là phương chuyển động của hai xe, chiều dương là chiều chuyển động của hai xe, mốc vị trí tại A, mốc thời gian lúc xe 2 chuyển động.
Khi xe 2 bắt đầu chuyển động thì xe 1 đã đi được một đoạn: 72km.
Phương trình tọa độ của hai xe tại thời điểm t bất kỳ là: [tex]x_{1} = 72 + v_{1}t[/tex] = 72 + 72t
[tex]x_{2} = v_{2}t[/tex] = 90t
Hai xe gặp nhau khi chúng có cùng tọa độ, tức là [tex]x_{1} = x_{2}[/tex] hay 72 + 72t = 90t, suy ra 18t = 72 => t = 4 (h).
Khi đó chúng cách A một đoạn: 90.4 = 360 (km)
b) Sau khi xe 1 khởi hành được 2h, tức là sau khi xe 2 khởi hành 1h nên tọa độ của hai xe lần lượt là: (Khoảng cách đối với điểm A)
[tex]x_{1}[/tex] = 72 + 72.1 = 144 (km)
[tex]x_{2}[/tex] = 90.1 = 90 (km).
Khoảng cách của chúng: 144 - 90 = 54 (km)
 
Top Bottom