Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP MÌNH VỚI!!!

1. Hai ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đi Vinh, chiếc thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc thứ hai chạy với vận tốc trung bình 70km/h. Sau 1h30min, chiếc thứ hai dừng lại nghỉ 30min rồi tiếp tục chạy với vận tốc như trước. Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng. Hỏi sau bao lâu thì xe thứ hai đuổi kịp xe đầu và khi đó hai xe cách Hà nội bao xa?
( Cho mình hỏi chọn gốc O của trục tọa độ trùng với điểm nào, gốc thời gian là lúc nào??)
CẢM ƠN
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP MÌNH VỚI!!!

1. Hai ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đi Vinh, chiếc thứ nhất chạy với vận tốc trung bình 60km/h, chiếc thứ hai chạy với vận tốc trung bình 70km/h. Sau 1h30min, chiếc thứ hai dừng lại nghỉ 30min rồi tiếp tục chạy với vận tốc như trước. Coi các ô tô chuyển động trên một đường thẳng. Hỏi sau bao lâu thì xe thứ hai đuổi kịp xe đầu và khi đó hai xe cách Hà nội bao xa?
( Cho mình hỏi chọn gốc O của trục tọa độ trùng với điểm nào, gốc thời gian là lúc nào??)
CẢM ƠN
Chọn gốc O tại Hà Nội, gốc thời gian là lúc xuất phát luôn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
rồi phương trình chuyển động của hai xe đó là gì bạn?
À không, không nên chọn như vậy, viết pt khó lắm, mình quên chuyện viết pt đi.
Chọn gốc tọa độ là vị trí xe 1 sau 1h30min, gốc tg là lúc đó luôn.
Bạn phải tính xem lúc đó xe 2 còn cách xe 1 bao xa. gọi khoảng cách đó là s đi.
[tex]s = (v_2 - v_1).1,5[/tex]
Ta có pt 2 xe
[tex]x_1 = v_1t[/tex]
[tex]x_2 = s + v_2(t-0,5)[/tex]
 

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
À không, không nên chọn như vậy, viết pt khó lắm, mình quên chuyện viết pt đi.
Chọn gốc tọa độ là vị trí xe 1 sau 1h30min, gốc tg là lúc đó luôn.
Bạn phải tính xem lúc đó xe 2 còn cách xe 1 bao xa. gọi khoảng cách đó là s đi.
[tex]s = (v_2 - v_1).1,5[/tex]
Ta có pt 2 xe
[tex]x_1 = v_1t[/tex]
[tex]x_2 = s + v_2(t-0,5)[/tex]
Woa! Cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom