Chuyển động thẳng đều.

Rain Love

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
12
2
6
23
Cà Mau
THPT Viên An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng, xe thứ nhất chuyển động thẳng đều xuất phát đi từ A-> B với vận tốc là 50 km/h, AB=100km. Cùng lúc đó xe thứ hai xuất phát từ B chuyển động thẳng đều để đến A với vận tốc 40km/h. Chọn mốc thời gian là lúc 7 giờ sáng , trục Ox trùng với AB, gốc O trùng A, chiều dương từ A- > B.
a): Lập phương trình chuyển động của 2 xe. Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau.
b): Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 20km.
c): Nếu xe thứ ba xuất phát từ C lúc 9 giờ ( C nằm giữa AB, cách A 10 km ), chuyển động về phía B với tốc độ 20km/h. Lập phương trình chuyển động của xe thứ ba. Xác định vị trí, thời điểm để xe thứ nhất và xe thứ ba gặp nhau.
Giúp tớ với các cậu!!
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Lúc 7 giờ sáng, xe thứ nhất chuyển động thẳng đều xuất phát đi từ A-> B với vận tốc là 50 km/h, AB=100km. Cùng lúc đó xe thứ hai xuất phát từ B chuyển động thẳng đều để đến A với vận tốc 40km/h. Chọn mốc thời gian là lúc 7 giờ sáng , trục Ox trùng với AB, gốc O trùng A, chiều dương từ A- > B.
a): Lập phương trình chuyển động của 2 xe. Xác định vị trí và thời điểm chúng gặp nhau.
b): Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 20km.
c): Nếu xe thứ ba xuất phát từ C lúc 9 giờ ( C nằm giữa AB, cách A 10 km ), chuyển động về phía B với tốc độ 20km/h. Lập phương trình chuyển động của xe thứ ba. Xác định vị trí, thời điểm để xe thứ nhất và xe thứ ba gặp nhau.
Giúp tớ với các cậu!!
a.PT chuyển động của xe thứ nhất : x1=50t
PT chuyển động của xe thứ hai :x2=100-40t
2 xe gặp nhau =>x1=x2
=>t=1.1 h
(Mk thấy số hơi lẻ á bạn )
Thời điểm 2 xe gặp nhau
7+1.1=8.1h=8h7min
Vị trí gặp nhau cách A :50.1.1=55 km
b.Thời điểm 2 xe cách nhau 20 km
=>/x1-x2/=20
Chia thành 2 TH thay số =>t nhé bạn
Thời điểm cần tìm bằng t+7 nhé
c.PT chuyển động của xe thứ ba :
x3=10+20(t-2)
Để xe 1 gặp xe 3=>x1=x3
Thay số lm tương tự như câu a bn nhé ^^
 
Top Bottom