Vật lí Chuyển động thẳng đều

Hải Anh Cules

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
21
3
21
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h, một ô tô chạy từ Quảng Ngãi vào TP HCM với vận tốc 40km/h. Đến 8h ô tô dừng lại nghỉ 30p sau đó tiếp tục chuyển động với cùng vận tốc ban đầu.
Lúc 7h, một ô tô khác cũng khổi hành từ Quảng Ngãi với vận tốc 50km/h để chạy vào TP HCM. Coi chuyển động của 2 xe là thẳng đều.
a) Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Tìm thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
a)Phương trình chuyển động của xe ô tô chạy từ Quảng Ngãi vào TP HCM với vận tốc 40km/h (xe thứ nhất ) la:
x1= 40t
.............x2 = 50(t-1+0.5) = 50t - 25
b) Hai xe gặp nhau
<-> x1 =x2
<-> 40t = 50t -25
<-> 10t = 25
<-> t= 2.5 = 2h 30ph
Hai xe gặp nhau lúc 6h + 2h 30ph = 8h 30ph
Tại điểm cách Quảng Ngãi 1 đoạn là 40*2.5 = 100 km
(like bài viết cho mk nhé_)
 

Min257.N&L

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
15
19
31
Nghệ An
a)Phương trình chuyển động của xe ô tô chạy từ Quảng Ngãi vào TP HCM với vận tốc 40km/h (xe thứ nhất ) la:
x1= 40t
.............x2 = 50(t-1+0.5) = 50t - 25
b) Hai xe gặp nhau
<-> x1 =x2
<-> 40t = 50t -25
<-> 10t = 25
<-> t= 2.5 = 2h 30ph
Hai xe gặp nhau lúc 6h + 2h 30ph = 8h 30ph
Tại điểm cách Quảng Ngãi 1 đoạn là 40*2.5 = 100 km
(like bài viết cho mk nhé_)
bn có thể vẽ đồ thì đc ko?
 
Top Bottom