Vật lí Chuyển động thẳng đều

Hải Anh Cules

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
21
3
21
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thành phố cách nhau 110km.Xe ô tô khởi hành từ A lúc 6h với vận tốc 30km/h đi về phía B.Xe môtô khởi hành từ B lúc 7h với vận tốc 10km/h đi về phía A.

Chọn gốc toạ độ ở A,chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 6h.

a,Viết phương trình toạ độ của hai xe.

b,Tìm khoảng cách 2 xe lúc 8h30p và 9h30p???
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai thành phố cách nhau 110km.Xe ô tô khởi hành từ A lúc 6h với vận tốc 30km/h đi về phía B.Xe môtô khởi hành từ B lúc 7h với vận tốc 10km/h đi về phía A.

Chọn gốc toạ độ ở A,chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 6h.

a,Viết phương trình toạ độ của hai xe.

b,Tìm khoảng cách 2 xe lúc 8h30p và 9h30p???
a) pt xe 1
[tex]x1=xo1+vo1t[/tex] =0+30t
pt xe 2
[tex]x2=xo2+vo2(t-1)[/tex] =110+10(t-1)
b) tới thời điểm 8h30
t=2,5
thay vào lấy [tex]\Delta x=\left | x1-x2 \right |[/tex]
tương tự vs 9h30
 
Top Bottom