Vật lí chuyển động thẳng đều

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 học sinh đi cắm trại. nơi xuất phát cách nơi cắm trại 40km. họ có 1 chiếc xe đạp chỉ dùng cho 1 người và họ xắp xếp như sau:
2 người khởi hành cùng lúc, một đi bộ với vận tốc ko đổi v1=5km/h, một đi xe đạp với vận tốc ko đổi v2=15km/h. đến 1 địa điểm thích hợp, người đi xe đạp bỏ xe và đi bộ, khi người kia đến nơi thì lấy xe đạp sử dụng. vận tốc đi bộ và đi xe đạp vẫn như trước. hai người đến nơi cùng lúc .
a, tính Vtb của mỗi người.
b, xe đạp ko được sử dụng trong thời gian bao lâu?
đs: a, Vtb= 7,5(km/h) b, t=2h40'.
(help me (●´ω`●) )
 

vũ dung

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
6
5
6
22
Thanh Hóa
do mỗi người đều đi nửa qđ là đi bộ và nửa qđ bằng xe đạp, quãng đường và thời gian đi của 2 người đều như nhau.
=> Sbộ (1) = Sbộ(2) =Sxe(1) =Sxe(2) =40:2 =20km
a, vttb của mỗi người
-tg chuyển động của mỗi người
t =Sb/ V1 + Sx/V2 => t = 20/5 +20/15 =5,33h
vận tốc tb của mỗi người là Vtb=s/t=7,5km/h
b. vì Sxe=Sbộ, Vxe=3Vbộ => t bộ = 3t xe
khi người thứ nhất đi xe được Sxe(1)=20km thì người thứ 2 đi bộ được Sbộ (2) =20/3 km qđ còn lại của Sbộ (1) =20-20/3 =40/3 km
người t2 đi đến điểm lấy xe hết thời gian bằng tg người t1 bỏ xe
t=Sbộ (1) /Vb =40/3.5 =2,67h=2h40'
 
Top Bottom