Vật lí Chuyển động thẳng đều

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
22
Hà Nội
Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km. Lúc đầu người này dự định đi với vận tốc 30km/h. Nhưng sau khi đi được [tex]\frac{1}{4}[/tex] quãng đường, người này muốn đến nơi sớm hơn 30ph. Hỏi quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu?
Bài 2: Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc [tex]v_{1}=12km/h[/tex]. Nếu người đó tăng vận tốc thêm 3km/h thì đến nơi sớm hơn 1h.
a) Tính quãng đường AB và thời gain dự định đi từ A đến B
b) Ban đầu người đó đi với vận tốc [tex]v_{1}=12km/h[/tex] được quãng đường [tex]s_{1}[/tex] thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15ph. Do đó trong quãng đường còn lại người ấy đi với vận tốc [tex]v_{2}=15km/h[/tex] thì vẫn đến sớm hơn dự định 30ph. Tìm quãng đường [tex]s_{1}[/tex].
Bài 3:Lúc 7h một người đang ở A chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h đuổi theo một người ở B đang chuyển động với vận tốc 5m/s. Biết AB=18km
a) viết pt chuyển động của hai người.
b) Người thứ nhất đuổi kịp người thứ hai lúc mấy h? Ở đâu?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kagome811
Top Bottom