Vật lí Chuyển động thẳng đều

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

**Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng với vận tốc không đổi . Nếu đi ngược chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa hai xe giảm 30 km . Nếu cùng chiều thì sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 6 km . Tính vận tốc của mỗi xe??
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
gọi vận tốc mỗi xe lần lượt là: [TEX]v_{1} , v_{2}[/TEX]
[TEX](v_{1}>v_{2})[/TEX]
theo đề ta có:
[TEX]S_{1}+S_{2}=(v_{1}+v_{2}).t_{1}=\frac{v_{1}+v_{2}}{3}=30 km[/TEX]
[TEX]=> v_{1}+v_{2}=90[/TEX] (1)
[TEX]S_{1}-S_{2}=(v_{1} - v_{2}).t_{1}=\frac{v_{1} - v_{2}}{3}=6 km[/TEX]
[TEX]=> v_{1}-v_{2}=18[/TEX] (2)
giải (1) và (2) [TEX]=> v_{1}=54km/h [/TEX] [TEX]và v_{2}=36km/h[/TEX]
 
Top Bottom