Vật lí Chuyển động thẳng đều

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h sáng một người đi xe máy khởi hành từ A với vận tốc không đổi là 36km/h để đuổi theo một người đi xe đạp chuyển động với vận tốc 5m/s đã đi được 12km kể từ A . Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ ?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Lúc 6h sáng một người đi xe máy khởi hành từ A với vận tốc không đổi là 36km/h để đuổi theo một người đi xe đạp chuyển động với vận tốc 5m/s đã đi được 12km kể từ A . Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ ?
phương trình chuyển động của 2 người là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=36t & & \\ x_2=x_{02}+v_2.t=12+18t & & \end{matrix}\right.[/tex]
khi 2 người gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t\Rightarrow t_{gn}=t+6[/tex]
 
Last edited:

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
cảm ơn bạn nha
Nhưng ở chỗ 5m/s ta phải đổi ra km/h ;):)
 
Top Bottom