Vật lí CHUYỂN ĐỘNG THẲNG ĐỀU

Tranlethiephuoc2011

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
5
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

( GIẢI THÍCH TẠI SAO LẠI CHỌN ĐÁP ÁN ĐÓ )
1 Ô tô chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 36km/h . Cùng lúc đó 1 ô tô thứ 2 Chuyển động thẳng đều từ B về A với vận tốc 15m/s . Biết quãng đường AB dài 90km . Dùng thông tin này để trả lời câu 3 , 4 , 5 . Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều + từ A đến B . Gốc thời gian là lúc bắt đầu khảo sát
3) Phương trình chuyển động củ 2 xe :
A. x1 = 36t , x2 = 90-15t
B.x1 = 36t , x2 = 90-54t
C.x1 = 36t , x2 = 90+54t
D. x1 = 36t , x2 = 90+15t
4) 2 xe gặp nhau sau bao lâu :
A. 1,5h
B. 1h
C.0.5h
D. Tất cả đều sai
5) Khi gặp nhau , mỗi xe đi được quãng đường :
A. S1 = 36km và S2 = 15km
B. S1 = 36km và S2 = 48km
C. S1 = 36km và S2 = 36km
D. 36km và 54km
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
( GIẢI THÍCH TẠI SAO LẠI CHỌN ĐÁP ÁN ĐÓ )
1 Ô tô chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 36km/h . Cùng lúc đó 1 ô tô thứ 2 Chuyển động thẳng đều từ B về A với vận tốc 15m/s . Biết quãng đường AB dài 90km . Dùng thông tin này để trả lời câu 3 , 4 , 5 . Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều + từ A đến B . Gốc thời gian là lúc bắt đầu khảo sát
3) Phương trình chuyển động củ 2 xe :
A. x1 = 36t , x2 = 90-15t
B.x1 = 36t , x2 = 90-54t
C.x1 = 36t , x2 = 90+54t
D. x1 = 36t , x2 = 90+15t
4) 2 xe gặp nhau sau bao lâu :
A. 1,5h
B. 1h
C.0.5h
D. Tất cả đều sai
5) Khi gặp nhau , mỗi xe đi được quãng đường :
A. S1 = 36km và S2 = 15km
B. S1 = 36km và S2 = 48km
C. S1 = 36km và S2 = 36km
D. 36km và 54km
Đây là bài tập cơ bản r cậu ơi. :D
+ Đổi $15m/s=54km/h$
* Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều + từ A đến B, gốc thời gian tại điểm 2 xe xuất phát ta có PT chuyển động lần lượt của 2 xe là:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=36t\\ x_2=90-54t \end{matrix}\right.[/tex]
+ Để 2 xe gặp nhau thì: [tex]x_1=x_2\Leftrightarrow 36t=90-54t\Rightarrow t=1(h)[/tex]
+ Khi gặp xe 2 xe đi đc quãng đường lần lượt là:
[tex]\left\{\begin{matrix} S_1=36(km)\\ S_2=54(km) \end{matrix}\right.[/tex]
=> Các đáp án cần chọn là: 3B, 4B, 5D
 

Tranlethiephuoc2011

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
5
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
Đây là bài tập cơ bản r cậu ơi. :D
+ Đổi $15m/s=54km/h$
* Chọn gốc tọa độ tại A ,chiều + từ A đến B, gốc thời gian tại điểm 2 xe xuất phát ta có PT chuyển động lần lượt của 2 xe là:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=36t\\ x_2=90-54t \end{matrix}\right.[/tex]
+ Để 2 xe gặp nhau thì: [tex]x_1=x_2\Leftrightarrow 36t=90-54t\Rightarrow t=1(h)[/tex]
+ Khi gặp xe 2 xe đi đc quãng đường lần lượt là:
[tex]\left\{\begin{matrix} S_1=36(km)\\ S_2=54(km) \end{matrix}\right.[/tex]
=> Các đáp án cần chọn là: 3B, 4B, 5D
À tại do chương trình lớp 10 mới nên kh hiểu lắm , cảm ơn bạn nhiều
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom