Vật lí Chuyển động thẳng đều

Nguyễn Thị Huỳnh Như

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
14
9
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điểm A và B trên một đường thẳng cách nhau 50km xe ở A về B với vận tốc 20 km/h. đến B nghỉ 30 phút rồi quay về A với cùng tốc độ. Chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc xe khởi hành từ A viết phương trình chuyển động của xe
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
2 điểm A và B trên một đường thẳng cách nhau 50km xe ở A về B với vận tốc 20 km/h. đến B nghỉ 30 phút rồi quay về A với cùng tốc độ. Chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc xe khởi hành từ A viết phương trình chuyển động của xe
Phương trình chuyển động của xe:
[tex]x=x_{0}+v_{0}t=50+20(t-3)[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 điểm A và B trên một đường thẳng cách nhau 50km xe ở A về B với vận tốc 20 km/h. đến B nghỉ 30 phút rồi quay về A với cùng tốc độ. Chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc xe khởi hành từ A viết phương trình chuyển động của xe
cx chia 3 gia đoạn
ở B
khi dừng
ở A
khi đi A=> B
=> pt chuyển động [tex]x=x0+vo.(t-to)[/tex]
đổi hết về s vs m/s nha thay vào là đc
tại điểm dừng
pt x=AB =50km
khi từ B => A
pt [tex]x=xo-vo.(t-to)=50-vo.(t-to)[/tex]
thay số vs đơn vị là ra nha
 
Top Bottom