Vật lí Chuyển động thẳng đều

Nguyễn Thị Huỳnh Như

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
14
9
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h sáng một xe ô tô bắt đầu chuyển động thẳng đều từ A về B với tốc độ 60km/h sau khi đi được 45 phút xe đến C dừng 15 phút rồi tiếp tục chạy đều với tốc độ cũ chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc 9h viết phương trình chuyển động của xe
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Lúc 9h sáng một xe ô tô bắt đầu chuyển động thẳng đều từ A về B với tốc độ 60km/h sau khi đi được 45 phút xe đến C dừng 15 phút rồi tiếp tục chạy đều với tốc độ cũ chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc 9h viết phương trình chuyển động của xe
Chẳng biết đúng hay sai nữa. Bừa cà cào luôn. Bạn tham khảo. :D
+ Quãng đường ô tô đi đc trong thời gian 45p là:
[tex]S=60.\frac{45}{60}=45km[/tex]
+ Áp dụng phương trình chuyển động: [tex]x=x_{0}+v_{0}.t[/tex]
Ta có phương trình chuyển động của xe:
[tex]x=45+60(t-9-\frac{45}{60}-\frac{15}{60})=45+60(t-10)[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Lúc 9h sáng một xe ô tô bắt đầu chuyển động thẳng đều từ A về B với tốc độ 60km/h sau khi đi được 45 phút xe đến C dừng 15 phút rồi tiếp tục chạy đều với tốc độ cũ chọn trục toạ độ trùng với AB gốc toạ độ tại A chiều dương từ A tới B gốc thời gian lúc 9h viết phương trình chuyển động của xe
theo mik ha cx ko biết đúng hay sai đâu
bạn chia làm 3 giai đoạn
từ đầu -> đi đc 45 p
tại điểm nghỉ và khi nghỉ xog
+giai đoạn 1
đổi đơn vị bạn làm nha
ta có [tex]x=xo+vo.(t-t0)[/tex]
=> tính [tex]xo=\frac{3}{4}.60[/tex] đổi ra s nha
t-to =45p đổi ra s
vo đổi ra m/s
+giai đoạn 2
khi đó vo=0
=> x=AC
+giai đoạn 3
khi đó xe đi đc 1h
túm lại là mik chỉ bạn cách làm tke nha
mik ngu phần đơn vị h f hk lại
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
theo mik ha cx ko biết đúng hay sai đâu
bạn chia làm 3 giai đoạn
từ đầu -> đi đc 45 p
tại điểm nghỉ và khi nghỉ xog
+giai đoạn 1
đổi đơn vị bạn làm nha
ta có [tex]x=xo+vo.(t-t0)[/tex]
=> tính [tex]xo=\frac{3}{4}.60[/tex] đổi ra s nha
t-to =45p đổi ra s
vo đổi ra m/s
+giai đoạn 2
khi đó vo=0
=> x=AC
+giai đoạn 3
khi đó xe đi đc 1h
túm lại là mik chỉ bạn cách làm tke nha
mik ngu phần đơn vị h f hk lại
Không ai chia ra như vậy đâu cậu ơi.
Như vậy rối lắm. Người ta yêu cầu viết 1 phương trình chuyển động của xe thôi mà.
Hơn nữa còn chọn sẵn gốc tọa độ, chiều chuyển động và t/g rồi mà. =)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Không ai chia ra như vậy đâu cậu ơi.
Như vậy rối lắm. Người ta yêu cầu viết 1 phương trình chuyển động của xe thôi mà.
Hơn nữa còn chọn sẵn gốc tọa độ, chiều chuyển động và t/g rồi mà. =)
mik tưởng trog đấy có cả thời gian nghỉ mak ko tính thời gian nghỉ nên f chia z
kêu a @trunghieuak53 zô xử a ơi
 
Top Bottom