Chuyển động thẳng đều

M

meoconthichkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy trên một đường thẳng. Trên nửa đầu của đường đi ô tô chạy với tốc độ 30km/h. Trên quãng đường còn lại ô tô chạy với tốc độ 40km/h . Tình tốc độ trung bình của ô tô trên suốt cả quãng đường :):):):):):)
 
C

cherrynguyen_298

Áp dụng công thức ta có
$V_{TB}$ = $\frac{2.30.40}{30+40}$
\Rightarrow$V_{TB}$ = $\frac{240}{7}$
 
K

kienduc_vatli

Tự gọi tên các đại lượng nha!
Trên nửa đầu của đường đi ô tô chạy với tốc độ 30km/h
=> $t_1 = \frac{s_1}{v_1}=\frac{\frac{s}{2}}{30}=\frac{s}{60}$
Trên quãng đường còn lại ô tô chạy với tốc độ 40km/h
=> $t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{\frac{s}{2}}{40}=\frac{s}{80}$
Vận tốc TB:
$v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{s}{\frac{s}{60}+\frac{s}{80}}= \frac{1}{\frac{1}{60}+\frac{1}{80}}$ ~ 34km/h ;)
 
T

thaolovely1412

Gọi quãng đường là s
Vận tốc trung bình của ô tô rên cả quãng đường là:
[TEX]v_{tb}=\frac{s}{\frac{s:2}{30}+\frac{s:2}{40}}= \frac{240}{7}[/TEX]
 
Top Bottom