Chuyển động thẳng đều !

J

j.r.l.o.v.e

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe chuyển động trên đường thẳng AB , I là trung điểm AB, nữa đoạn đường đầu của AB, xe chạy với vận tộc tốc 40km/h nữa thời gian đầu của đoạn đường cuối IB, xe chạy với vận tốc 30km/h, nữa thời gian cuối của đoạn đường IB, xe chạy với vận tốc 70km/h. Tính tốc độ trung bình trên AB.
 
N

naruto_evil

Gọi $t_1$ là thời gian chuyển động trên nữa quãng đường đầu
$t_2$ nữa thời gian chuyển động trên quãng đường còn lại


Ta có: $t_1=\frac{AB}{2v_1} \Leftrightarrow \frac{AB}{2}=t_1.v_1$
$\frac{AB}{2}=s_2+s_3=\frac{t_2}{2}.v_2+\frac{t_2}{2}.v_3=\frac{t_2}{2}.(v_2+v_3)$
$\Rightarrow t_1.v_1=\frac{t_2}{2}(v_2+v_3) \Leftrightarrow t_2=\frac{2v_1.t_1}{v_2+v_3}=\frac{AB}{v_2+v_3}$

$V_tb=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=\frac{AB}{\frac{AB}{2v_1}+\frac{AB}{v_2+v_3}}=\frac{2v_1(v_2+v_3)}{2v_1+v_2+v_3}$

Bạn thay số vào là ra kết quả nhé... :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom