chuyển động thẳng đều

C

congratulation11

1. Lúc 8h xe 2 xuất phát từ B chuyển động theo hướng AB vs tốc độ v2=30km/h. Xe1 xuất phát từ A theo hướng ab vs v1 =40km/h. Biết ab=100km va hai xe gặp lúc 9h.hỏi xe 1 xuất phát lúc mấy h?

Từ lúc 8h đến lúc 9h, xe 2 đi được quãng đường là: $S_2=(9-8)30=30 \ \ (km)$

Từ lúc xuất phát cho đến lúc gặp nhau, xe 1 đi được quãng đường là: $S_1=S_2+100=130 \ \ (km)$

Tổng thời gian cđ của xe 1 là: $t=\dfrac{S_1}{v_1}=3,25 \ \ (h)$

Vậy xe xuất phát lúc: $9h-3h15'=5h45'$

Đáp số: ...

P/s: Em mới học phần này hả?
 
Top Bottom