chuyển động thẳng đều

P

peknheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cùng 1 lúc ,từ 2 địa điểm cách nhau 20km tren cung 1 đthảng có 2 xe khởi hành cùng chiều nhau .sau 2h thì xe chạy nhanh đuổi kịp xe chạy chậm .1 trong 2 xe có 2 vận tốc 20km/h
a) tìm v xe còn lại
b) tính s mỗi xe đã đi đc đến lúc gặp nhau
 
C

congratulation11

a) Giả sử xe còn lại có vận tốc $v$. Bài này giải theo kiểu "Giải BT bằng cách lập PT"

Theo bài ra, ta có:

$|2(20-v)|=20 \\ \leftrightarrow |20-v|=10 \\ \leftrightarrow \left[\begin{matrix} v=10 \\ v=30 \end{matrix}\right.$

Như vậy xe còn lại có vận tốc $v=10km/h \vee v=30km/h$

b) Từ đó ta có thể tính được quãng đường mỗi xe đi được đến lúc gặp nhau như sau:
$\left\{\begin{matrix} \left[\begin{matrix} S_2=10.2=20(km) \\ S_2=30.2=60(km) \end{matrix}\right. \\ S_1=20.2=40(km)\end{matrix}\right.$
 
Top Bottom