chuyển động thẳng đều

H

hakute97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1ô tô và 1 xe máy chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng.nếu 2 xe ngược chiều nhau thì sau 10' khoảng của chúng giảm đi 15km.nếu 2 xe đi cùng chiều sau 1ó khoảng cách giữa chúng thy đổi 10km.tính vận tốc mỗi xe,

các b giúp mh với.mình cần gấp,thanks
 
H

hangthuthu

gọi vận tốc của oto là v1,xe máy là v2.
áp dụng công thức cộng vận tốc:
khi 2 xe đi ngược chiều thì vận tốc tương đối của oto so với xe máy là:
$v_{ngc}=v_{1}+v_{2}$
suy ra $\frac{1}{6}\left ( v_{1}+v_{2} \right )=15$

khi 2 xe đi cùng chiều thì vận tốc tương đối của oto so với xe máy là:
$v_{cung}=v_{1}-v_{2}$
suy ra $\frac{1}{6}\left ( v_{1}-v_{2} \right )=10$

giải hệ 2 pt ra v1=12,5km/h,v2=2,5km/h
 
Top Bottom