chuyển động thẳng đều

K

kevin_pham_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi.Nêis đu ngược chiều sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoản cách giữa 2 xe chỉ giảm được 5 km. Tính vận tốc mỗi xe ?
có 2 TH: a) V2 > V1
b) V1 > V2
Ai giải giùm với
 
M

muathukn_04

2 xe chuyển động trên cùng một đường thẳng với các vận tốc không đổi.Nêis đu ngược chiều sau 20 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 20 phút khoản cách giữa 2 xe chỉ giảm được 5 km. Tính vận tốc mỗi xe ?
có 2 TH: a) V2 > V1
b) V1 > V2
Ai giải giùm với

Giải:

Chọn chiều dương là chiều chuyển động của mỗi xe.
($v_1$ + $v_2$) [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = 25
($v_1$ - $v_2$) [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = 5
Giải hệ trên => $v_1$ = 45km/h và $v_2 $ = 30 km/h
////////////// Hai trường hợp $v_2 > v_1$ hay $v_1 > v_2 $ chỉ là đổi 2 kết quả trên cho nhau thôi.
 
Top Bottom