Chuyển động thẳng đều

H

hongnhung.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 đường thẳng, tại 2 điểm A và B cách nhau 10 km có 2 ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều. Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60 km/h và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40 km/h.
a) Lấy gốc tọa độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát, hãy viết côg thức tính quãng đườg đi được và phương trình chuyển động của 2 xe
b) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục (x,t)
c) Dựa vào đồ thị tọa độ- thời gian để xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
 
L

lanhnevergivesup

Trên 1 đường thẳng, tại 2 điểm A và B cách nhau 10 km có 2 ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều. Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60 km/h và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40 km/h.
a) Lấy gốc tọa độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát, hãy viết côg thức tính quãng đườg đi được và phương trình chuyển động của 2 xe
b) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục (x,t)
c) Dựa vào đồ thị tọa độ- thời gian để xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B
a)Chọn chiều dương là chiều từ A->B
PT chuyển động của xe A [TEX]x_A=60t[/TEX]
PT chuyển động của xe B [TEX]x_B=40t+10[/TEX]
b,c) cái này bạn tự vẽ và nhìn trên đồ thị nhá
c) còn có cách khác xe A đuổi kịp xe B [TEX] x_A= x_B[/TEX]
[TEX]60t=40t+10 \Rightarrow t=0,5[/TEX]
Vậy sau 30' xe A đuổi kịp xe B
 
Top Bottom