Chuyển động thẳng đều và chuyển động nhanh dần đều

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Vật thứ nhất chuyển động thẳng đều từ A --> B với vận tốc 5m/s. Vật thứ hai chuyển động thẳng nhanh dần đều từ B --> A với vận tốc ban đầu là 1m/s, gia tốc 0,5[TEX]m/s^2[/TEX] , khoảng cách AB = 25 m . Tìm thời gian và vị trí 2 vật gặp nhau (2 vật chuyển động cùng lúc)
Bài 2 : Một chất điểm chuyển động thẳng nhanh dần đều từ gốc tọa độ theo chiều dương với vận tốc ban đầu là 4m/s, gia tốc [TEX]2m/s^2[/TEX] .
a, Xác định vận tốc và quảng đường vật đi được trong 10(giây)
b, Tìm quảng đường vật đi được trong giây thứ 7.
c, Vẽ đồ thị Vận tốc thời gian, Tọa độ thời gian của chuyển động.
 
L

lanhnevergivesup

Bài 1 :
Vật thứ nhất chuyển động thẳng đều từ A --> B với vận tốc 5m/s. Vật thứ hai chuyển động thẳng nhanh dần đều từ B --> A với vận tốc ban đầu là 1m/s, gia tốc 0,5m/s^2 , khoảng cách AB = 25 m . Tìm thời gian và vị trí 2 vật gặp nhau (2 vật chuyển động cùng lúc)
Chọn gốc toạ độ tại A, gốc thời gian :lúc hai vật bắt đầu chuyển động, chiều dương là chiều chuyển động của xe A
pt chuyển động :
xe A : [TEX]x_A=5t[/TEX]
xe B : [TEX]x_B=20+t-\frac{1}{2}0,5.t^2[/TEX]
Hai xe gặp nhau => xA=xB
=> t=4.
Vậy sau 4s hai xe gặp nhau cách A :20m ;);)

Bài 2 : Một chất điểm chuyển động thẳng nhanh dần đều từ gốc tọa độ theo chiều dương với vận tốc ban đầu là 4m/s, gia tốc 2m/s^2 .
a, Xác định vận tốc và quảng đường vật đi được trong 10(giây)
b, Tìm quảng đường vật đi được trong giây thứ 7.
a) ta có [TEX]v=v_o+at \Rightarrow v=4+2.10=24(m/s)[/TEX]
[TEX]S=x_o+v_ot+\frac{1}{2}a.t^2=4.10+\frac{1}{2}.2.10^2=140(m)[/TEX]
b) [TEX]S=S_7-S_6=77-60=17(m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom