chuyển động thẳng đều (p3)

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 ô tô cùng xuất phát từ Hà Nội đy Vinh, xe 1 chạy vs vận tốc trung bình 60km/h, xe 2 chạy vs vận tốc trung bình 70km/h. Sau 1h 30' xe 2 dừng lại nghỉ 30' rồi tiếp tục chạy vs vận tốc như trước. Xem các xe chuyển động theo đường thẳng.
a) Hỏi sau bao lâu xe 2 đuổi kịp xe đầu.
b) Khi đó xe 2 cách Hà Nội pao xa??
 
H

huy14112



Trong 2 tiếng xe 1 đi được là : $2.60=120(km)$

Trong 2 tiếng xe 2 đi được là : $70.1,5+0.0,5=105+0=105(km)$

Thời gian để xe 2 đuổi kịp xe 1 là : (120-105): (70-60)=15:10=1,5 ( giờ)

Khi đó 2 xe cách hà nội là : 60.(2+1,5)=60.3,5=210 (km)

 
W

whitetigerbaekho

sau 2h xe 1 đi đc QĐ = 120km, xe 2 đi đc QĐ = 105
km
đặt gốc, mốc tg tại điểm cách Hà Nội 105 km ( trùng
vs điểm xem 2 đi đc trong 2h)
khi đó gọi X là QĐ mà từ mốc đến điểm 2 xe gặp
nhau, gọi t là tg mà 2 xe đi đc cho đến khi gặp nhau ( từ mốc tg đến lúc gặp nhau)
X = Xo1 + V1.t
X = Xo2 + V2.t
=> Xo1 + V1.t = Xo2 + V2.t thay số => t = 1,5h =>
X= 105km
Vậy sau 1,5h thì 2 xe gặp nhau và 2 xe cách Hà Nội 210km

Chú ý: Copy từ nguồn khac phải sửa latex
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

+Chọn gốc toạ độ tại HN

+ Chọn chiều (+) là chiều HN->Vinh

Lập ptcd :

$x_A = 60t$

$x_B= 70(t-\dfrac{1}{2}) = 70t-35$

TDB : Hai xe gặp nhau tức

$x_A = x_B$

$\Leftrightarrow 60t = 70t - 35$

$\Rightarrow t=3,5(h)$

$\Rightarrow x_A = 210 (km)$
 
Top Bottom