Chuyển động thẳng đều (p2)

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ngừi bơi dọc theo bể bơi chiều dài 50m của 1 bể bơi, mất 20s, rồi way lại về chỗ xuất phát trong 22s. Xác định vận tốc trung bình và tốc độ trung bình:
a) Trong lần bơi đầu tiên theo chìu dài bể bơi
b) Trong lần bơi về
c) Trong suốt quãng đg đi và về
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

chọn gốc tại vị trí xuất phát

chọn chiều (+) là chiều chuyển động lần 1.

a.

$V_{tb} =\dfrac{\Delta{x}}{\Delta{t_1}} = 50 : 20 = 2,5 (m/s)$

Tốc độ trung bình : $\dfrac{S}{\Delta{t_1}} = 50 : 20 = 2,5 (m/s)$

b.

$V_{tb} =\dfrac{\Delta{x}}{\Delta{t_2}} = \dfrac{-50}{22} = -2,27 (m/s)$

Tốc độ trung bình : $\dfrac{S}{\Delta{t_2}} = \dfrac{50}{22} = 2,27 (m/s)$

c.

$V_{tb} =\dfrac{\Delta{x}}{\Delta{t}} =0 (m/s)$

Tốc độ trung bình : $\dfrac{S}{\Delta{t}} = \dfrac{100}{42} = 2,4 (m/s)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom