chuyển động thẳng đều, nhanh dần đều, chậm dần đều

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Sau 20(s), 1 ô tô giảm vận tốc từ 72 km/h xuống 36 km/h, sau đó chuyển động thẳng đều trong 0,5(phút). Cuối cùng chđ chậm dần đều và đi thêm được 40(m) thì dừng lại.
a, Tìm gia tốc trên mỗi giai đoạn
b, Lập CT tính V mỗi giai đoạn
c, Tìm vận tốc trung bình trên toàn bộ quá trình chđ.

2, 1 vật chđ trên 1 đg thẳng. Lúc đầu vật chđ ndđ với a= 0,5(m/s^2) và V ban đầu= 0. Sau đó vật chđ đềucuôiis cùng vật chđ cdđ với a như lúc đầu và dừng lại. Tgian tổng cộng của vật chđ 25(s). V tb trong tgian đó 2 (m/s). Tìm tgian vật chđ đều?
 
V

viethoang1999


Bài 1:
Đổi hết ra $m/s$
a)
+ $a_1=\dfrac{10-20}{20}=-0,5~m/s^2$
+ $a_2=0~m/s^2$
+ $a_3=\dfrac{v^2-v_0^2}{2S}=\dfrac{0^2-10^2}{80}=-1,25~m/s^2$
b)
+ $v_1=20-0,5t$
+ $v_2=10$
+ $v_3=10-1,25t$
c)
$v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{S_1+S_2+S_3}{20+30+40}$
+ $S_1=20.20-0,25.20^2=300$
+ $S_2=10.30=300$
+ $0=10-1,25t$\Rightarrow $t=8$
\Rightarrow $S_3=10.8-0,625.8^2=40$

Vậy $v_{tb}=7,11~m/s$ (xấp xỉ)
 
Top Bottom