chuyển động thẳng đều , lí 10

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 8h, 1 đoàn tàu rời Hànnoi đi HPhong với vận tốc 30 km/h. Sau khi chạy được 40' tàu đỗ lại ở 1 ga trog 5'.sau đó lại tiếp tục đi về phía HPhog với vân tốc như ban đầu.Lúc 8h45' ,một ô tô khởi hành từ HNooi đi về phía HPhog với vâ n tốc 40km/h.
a) Lập phương trình chuyển động của mỗi xe , chọn gốc tọa độ tại HNoi, chiều dương từ HN ->HP, gốc thời gian lúc 8h
b) xác định thời điểm và vị trí ô tô đuổi kịp tàu
c) vẽ đồ thị chuyển đôg của ô tô và tàu trên cùng 1 hình
 
H

hanhdungpro

Mình làm cũng không biết là đúng hay sai do mình cũng chỉ mới học thôi. câu c thì mình không biết vẽ trên máy tính nên không giúp bạn được.
_______________________________________________________________________

a) - Chọn gôc tọa độ O trùng với Hà Nội, chiều dương của trục là Hà Nội -> Hải phòng
- Chọn gốc thời gian là lúc 8h
- Phương trình chuyển động của tàu hỏa:[tex] x_1 [/tex] = 30t
- Pt chuyển động của xe oto: [tex] x_2 [/tex] = [tex] x_0_2 [/tex] + [tex] v_2 [/tex](t - [tex] t_0_2 [/tex] = 40(t - [tex]\frac{3}{4}[/tex]) = 40t - 30
b) Khi 2 xe gặp nhau: [tex] x_1 [/tex] = [tex] x_2 [/tex]
30t = 40t - 30
=> t =3
=> [tex] x_1 [/tex] = 90
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 8h + 3h = 11h và nơi gặp nhau cách Hà nội 90km
 
Top Bottom