Vật lí chuyển động thẳng đều đơn giản

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe khởi hành từ A - b lúc 6h sáng, cách A: 110km, có V1 = 40km/h. Một xe khác khời hành từ B lúc 6h30' sáng đi về A, V2 = 50km/h.

a. Viết PTCĐ . Chọn B làm gốc tọa độ, chiều dương từ A-B, gốc thời gian 6h
b. tìm vị trí của mỗi xe và khoảng cách của chúng lúc 7h
c. hai xe gặp nhau lúc mấy giờ, ở đâu
d. tính quãng đg mỗi xe đi đc cho đến khi gặp nhau
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Chọn B làm gốc toa độ, chiều dương từ A->B, gốc thời gian là lúc 7h
ptcd của xe đi từ A ->B:
x1 = xo1 + v1 (t-to1) với xo1 = -110km; v1 = 40km/h ; to1 = 0
=> x1 = -110 + 40t
ptcđ của xe đi từ B -> A:
x2 = xo2 + v2(t-to2) với xo2 = 0; v2 = -50 km/h; to2 = 0,5h
=> x2 = -50(t-0,5)
b. Lúc 7h => t = 1h
thay t = 1h vào x1 và x2 sẽ ra vị trí của chúng. va tính |x1-x2| sẽ ra khoảng cách của chúng
c. khi 2 xe gặp nhau thì x1 = x2 => -110 + 40t = -50 (t-0,5)
=> t = 1,5h => lúc 7h30min
và cách gốc tọa độ: x1 = -50
d. cho đến khi gặp nhau; 2 xe đi được
xe đi từ A->B: s1 = v1.t1 = 40. 1,5 = 60km
xe đi từ B->A: s2 = v2.t2 = 50. 1= 50 km
một xe khởi hành từ A - b lúc 6h sáng, cách A: 110km, có V1 = 40km/h. Một xe khác khời hành từ B lúc 6h30' sáng đi về A, V2 = 50km/h.

a. Viết PTCĐ . Chọn B làm gốc tọa độ, chiều dương từ A-B, gốc thời gian 6h
b. tìm vị trí của mỗi xe và khoảng cách của chúng lúc 7h
c. hai xe gặp nhau lúc mấy giờ, ở đâu
d. tính quãng đg mỗi xe đi đc cho đến khi gặp nhau
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom