chuyển động thẳng đều-bài tập cần giải đáp ngay

K

komixi_kute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[VẬT LÍ 10] mọi người ơi ai giỏi vật lí 10 thì giúp mình vơí mai mình có vật lí rồi:(
giải hộ mình bài tập 9,10 của bài 2:chuyển động thẳng đều với
và vẽ đồ thị thì cái bước lập bảng(x,t) thì lập kiểu gì.
Bài 9: Trên một đường thẳng tại 2 điểm A và B cách nhau 10km có hai ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều. Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60km/h và ô tô xuất phát từ Bcó tốc độ 40km/h.
a)Lấy gốc toạ độ ở A, gốc thời gian là lúc xuất phát hãy viết công thức tính quãng đường đi đc và phương trình chuyển động của 2 xe
b)Vẽ đồ thị toạ độ-thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ trục(x,t)
c)Dựa vào đồ thị toạ độ- thời gian để xác định vị trí và thời điểm mà xe A đuổi kịp xe B.
Bài 10: Một ô tô xuất phát từ thành phố Hchuyển động thẳng đều về phía thành phố P vs tốc độ 60km/h. Khi đến thành phố D cách H30km thì xe dừng lại 1h. Sau đó xe tiếp tục chuyển động đều về phía P vs tốc đọ 40km/h. Con đường H-P coi như thẳng và dài 100km.
a)Viết CT tính quãng đường đi đc và PT chuyển động của ô tô trên 2 quãng đường H-D và D-P. Gốc toạ độ lấy ở H. Gốc thời gian la lúc xe xuất phát từ H.
b)Vẽ đồ thị toạ độ-thơi gian của 2 xe trên cả con đườg H-P
c)dựa vào đồ thị XĐ thơì điểm xe đến P
d)Kiểm tra kết quả của câu c) bằng phép tính.
mọi ơi giúp mình vs thank mọi người nhiều
 
Last edited by a moderator:
A

anh_dep_zai_97

Bài 9
a) Chọn gốc toạ độ ở A (0 trùng A); gốc thời gian la luc xuất phát, chiều dương hướng từ A đến B, trục Ox trùng vớ AB.
Ta có phương trình chuyển động thẳng đều của 1 chất điểm: x = xkhông + vt
Đối với xe A: xA = 60t (km/h) (1)
Đối với xe B: xB = 40t +10 (km/h) (2)
b) Đồ thị ( tự làm nha) :D
c) Khi xe A đuổi kip xe B ta có: xA = xB
\Rightarrow 60t = 40t +10 \Rightarrowt = 0.5h = 30 phút
Thay t vào (1) \Rightarrow xA =xB =x = 60 . 0.5 =30 km
Vậy điểm đó cách A 30 km
 
Top Bottom