Vật lí 10 chuyển động thẳng chậm dần đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoàn tàu hỏa bắt đầu hãm phanh , chuyển động thẳng chậm dần đều đi thêm 20s thì dừng lại , trong thời gian đó tàu chạy đc 120m. coi chuyển động của tàu là cđ cdđ . tìm độ lớn gia tốc của tàu trong quá trình hãm phanh và tốc độ tàu lúc bắt đầu hãm phanh
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
đoàn tài hỏa bắt đầu hãm phanh , chuyển động thẳng chậm dần đều đi thê 20s thì dừng lại , troncs bắtg thời gian đó tàu chạy đc 120m. coi chuyển động của tàu là cđ cdđ . tìm độ lớn gia tốc của tàu trong quá trình hãm phanh và tốc độ tàu lúc bắt đầu hãm phanh
v là vận tốc lúc xét,[TEX]v_0[/TEX] là vận tốc ban đầu của tàu
lúc tàu dừng:
[TEX]v^2-v_0^2=2aS=>0-v_0^2=2.a.120=>-v_0^2=240a(1)[/TEX]
[TEX]v-v_0=at=>-v_0=20a[/TEX] thay vào (1) gpt bậc 2 [TEX]=>a=-0,6 m/s^2[/TEX]
[TEX]v_0=20.0,6=12 m/s[/TEX]
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Top Bottom