![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Có 1 vấn đề về chuyển động chậm dần đều e muốn hỏi, đó là về quãng đường
Quãng đường trong chuyển động chậm dần đều cũng giống như trong nhanh dần đều: [tex]S = v_{0}t + \frac{1}{2}at^2[/tex]
Nhưng trong chuyển động chậm dần đều v0 và a trái dấu. Như thế thì không lẽ thời gian t càng dài thì quãng đường càng ngắn????
VD: [tex]v_{0} = 4m/s ; a = -2m/s^{2} Như vậy: t = 2s => S = 4.2 + 1/2.(-2).4 = 4 (m) t = 3s => S = 4.3 + 1/2.(-2).9 = 3 (m) Vậy là sao ạ????[/tex]
Quãng đường trong chuyển động chậm dần đều cũng giống như trong nhanh dần đều: [tex]S = v_{0}t + \frac{1}{2}at^2[/tex]
Nhưng trong chuyển động chậm dần đều v0 và a trái dấu. Như thế thì không lẽ thời gian t càng dài thì quãng đường càng ngắn????
VD: [tex]v_{0} = 4m/s ; a = -2m/s^{2} Như vậy: t = 2s => S = 4.2 + 1/2.(-2).4 = 4 (m) t = 3s => S = 4.3 + 1/2.(-2).9 = 3 (m) Vậy là sao ạ????[/tex]