Vật lí 10 Chuyển động thẳng chậm dần đều

Ai biết gió từ đâu tới

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
9
15
6
Hà Tĩnh
Trường THPT Cù Huy Cận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu gồm 4 tòa mỗi tòa dài 10m chuyển động thẳng chậm dần đều vào gà. Một người quan sát đứng bên cạnh đường ray thấy tòa thứ nhất đi qua trước mắt mình trong thời gian 1.7s, toa thứ 2 đi qua trước mắt mình trong thời gian 1,82s.
  1. Tính gia tốc của đoàn tàu và tốc độ của đoàn tàu lúc toa thứ nhất đi ngang qua mặt người quan sát.
  2. Toa thứ 3 vượt qua mặt anh ta trong thời gian bao lâu?
  3. Tính thời gian toa cuối cùng đi ngang qua người quan sát?
  4. Tính khoảng cách giữa đầu toa tàu thứ nhất và người quan sát khi tàu dừng lại?
  5. Cả đoàn tàu đi qua người qua sát trong bao lâu?
  6. Tính vận tốc của đoàn tàu khi nó vừa đi tới người quan sát.
Các bạn chú ý giải chi tiết nhé. Trân trọng;););)
 

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
21
Hải Dương
THPT NC
gọi Va, Vb, Vc, Vd là vận tốc của tàu khi điểm A, B, C, D qua vị trí của nhân viên đứng.

Va= V0
Vb = V0 + 1.7a
Vc = V0 + 1.82a
vd = v0 + a + at

( t3 là thời gian mà toa đi qua trước mặt người)

Tính đường đi từ vận tốc trung bình
l = 1.7 *( V0 +(V0 +1.7a))/2 = 1.82* [ (V0+1.7a) +(V0+45a)]/2 (2)

= t* [ (V0+ 3.52a) + (V0 +3.52a +at)]/2 (3)
Giải phương trình (2) ta tính được V0= "số nào đó" *a , thay V0 vào thì tìm được l = ' số tìm được'*a mà l = 10 suy ra tìm được a.

Tìm được a rồi thay tiếp vào (3) tìm t.

 

Ai biết gió từ đâu tới

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
9
15
6
Hà Tĩnh
Trường THPT Cù Huy Cận
gọi Va, Vb, Vc, Vd là vận tốc của tàu khi điểm A, B, C, D qua vị trí của nhân viên đứng.

Va= V0
Vb = V0 + 1.7a
Vc = V0 + 1.82a
vd = v0 + a + at

( t3 là thời gian mà toa đi qua trước mặt người)

Tính đường đi từ vận tốc trung bình
l = 1.7 *( V0 +(V0 +1.7a))/2 = 1.82* [ (V0+1.7a) +(V0+45a)]/2 (2)

= t* [ (V0+ 3.52a) + (V0 +3.52a +at)]/2 (3)
Giải phương trình (2) ta tính được V0= "số nào đó" *a , thay V0 vào thì tìm được l = ' số tìm được'*a mà l = 10 suy ra tìm được a.

Tìm được a rồi thay tiếp vào (3) tìm t.
Vậy những câu sau làm ntn bạn binhmaiphuongduong@gmail.com ơi
 
Top Bottom