Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên trục Ox có hai chất điểm chuyển động cũng chiều, chất điển thị đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 3 cm / s chất điểm mẹ thuyền động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.4 cm / (s ^ 2) Bất tại thời điểm t =0, hải chất điểm đáng có cùng tọa độ và vận tốc chất điểm mà đang bằng 0. Kể từ thời điểm này cho đến khi hai chất điểm gặp nhau thi khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm là
A 11, 28m
B 10,25 cm
C 12,15 cm
D20,15 cm
giúp em với ạ!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Trên trục Ox có hai chất điểm chuyển động cũng chiều, chất điển thị đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 3 cm / s chất điểm mẹ thuyền động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.4 cm / (s ^ 2) Bất tại thời điểm t =0, hải chất điểm đáng có cùng tọa độ và vận tốc chất điểm mà đang bằng 0. Kể từ thời điểm này cho đến khi hai chất điểm gặp nhau thi khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm là
A 11, 28m
B 10,25 cm
C 12,15 cm
D20,15 cm
giúp em với ạ!
đề sai chính tả rất nhiều em chú ý khi đăng bài nhé!
2 chất điểm gặp nhau khi
[TEX]3.t=0,5.0,4.t^2[/TEX]
pt có nghiệm bằng 0(loại) và 15(t/m)
[TEX]=>t=15s[/TEX]
=>thời gian để đạt [TEX]d_{max}<15s[/TEX]
Khoảng cách 2 chất điểm bắt đầu ngắn dần khi vật chuyển động nhanh dần đạt $v=3cm/s=t_1.a=7,5.0,4$
[TEX]=>t_1=7,5s[/TEX]
[TEX]=>d_{max}=3.7,5-0,5.0,4.7,5^2=11,25(cm)[/TEX]

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
 
Last edited:

dinhbaovien

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2021
11
7
6
18
Phú Yên
đề sai chính tả rất nhiều em chú ý khi đăng bài nhé!
2 chất điểm gặp nhau khi
[TEX]3.t=0,5.0,4.t^2[/TEX]
pt có nghiệm bằng 0(loại) và 15(t/m)
[TEX]=>t=15s[/TEX]
=>thời gian để đạt [TEX]d_{max}<15s[/TEX]
Khoảng cách 2 chất điểm bắt đầu ngắn dần khi vật chuyển động nhanh dần đạt $v=3cm/s=t_1.a=7,5.0,4$
[TEX]=>t_1=7,5s[/TEX]
[TEX]=>d_{max}=3.7,5-0,5.0,4.7,5^2=11,25(cm)[/TEX]

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về đề thi THPTQG môn Lí
em cảm ơn ạ!
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Trên trục Ox có hai chất điểm chuyển động cũng chiều, chất điển thị đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 3 cm / s chất điểm mẹ thuyền động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.4 cm / (s ^ 2) Bất tại thời điểm t =0, hải chất điểm đáng có cùng tọa độ và vận tốc chất điểm mà đang bằng 0. Kể từ thời điểm này cho đến khi hai chất điểm gặp nhau thi khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm là
A 11, 28m
B 10,25 cm
C 12,15 cm
D20,15 cm
giúp em với ạ!
A nhé bạn, đề đánh bị lỗi ha. Chú ý nhé
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Nam
Top Bottom