Vật lí 10 Chuyển động thẳng - Biến đổi đều

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1)
a,0-5: cđ nhanh dần đều a=3[tex](cm/s^2)[/tex]
5-15: cđ đều
15-20:cđ chậm dần đều a=-3[tex](cm/s^2)[/tex]
b,phải là trong 10s đầu nhé bạn
5s đầu [tex]s_1=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=\frac{15^2}{2.3}[/tex]=37,5cm
5s sau [tex]s_2=v.t=15.5=75cm[/tex]
c,0-5: v=3t(cm/s)
[tex]x=\frac{3t^2}{2}[/tex]cm
5-15:v=15(cm/s)
x=37,5+15t
15-20:v=15-3t(cm//s)
x=187,5+15t-[tex]\frac{3t^2}{2}[/tex]
2)chọn mốc thời gian lúc bắt đầu di chuyển, gốc tọa độ O tại A,chiều dương từ A đến B
[tex]x_A=10t-\frac{t^2}{2}[/tex]
[tex]x_B=25-\frac{t^2}{2}[/tex]
chúng gặp nhau khi [tex]x_A=x_B[/tex]
giải pt tìm dc t
 
Top Bottom