Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật đang chuyển động thẳng đều với v0=2m/s rồi tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a và đi được quãng đường s=100mtrong thời gian t=10s tính từ lúc tăng tốc .chọn gốc thời gian từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần đều a,tính thời gian vật đi được 1m đầu tiên
b, tính thời gian vật đi hết 1 m cuối của quãng đường s=100m
c, tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 6
( giúp mình giải chi tiết với ạ do học onl nên mình ko hiểu bài lắm )
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
a,[tex]S=V_{0}.10+\frac{1}{2}a.10^{2}=100(m)=>a=....[/tex]
thời gian vật đi 1(m) đầu là [tex]1=V_{0}.t+\frac{1}{2}a.t^{2}=>t=....[/tex]
b,thời gian vật đi 99(m) là
[tex]99=V_{0}.t_{1}+\frac{1}{2}a.t_{1}^{2}=>t1=....[/tex]
thời gian đi hết 1 mét cuối =10 - t1=.....
b,sau 5(s) vật đi được [tex]S_{5s}=V_{0}.5+\frac{1}{2}a.5^{2}=....[/tex]
sau 6(s) vật đi được [tex]S_{6s}=V_{0}.6+\frac{1}{2}a.6^{2}=....[/tex]
trong giây thứ 6 vật đi được [TEX]d=S_{6s}-S_{5s}[/TEX]=.....
 
Last edited:

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
a,[tex]S=V_{0}t+\frac{1}{2}a.10^{2}=100(m)=>a=....[/tex]
thời gian vật đi 1(m) đầu là [tex]1=V_{0}.t+\frac{1}{2}a.t^{2}=>t=....[/tex]
b,thời gian vật đi 99(m) là
[tex]99=V_{0}.t_{1}+\frac{1}{2}a.t_{1}^{2}=>t1=....[/tex]
thời gian đi hết 1 mét cuối =10 - t1=.....
b,sau 5(s) vật đi được [tex]S_{5s}=V_{0}.5+\frac{1}{2}a.5^{2}=....[/tex]
sau 6(s) vật đi được [tex]S_{6s}=V_{0}.6+\frac{1}{2}a.6^{2}=....[/tex]
trong giây thứ 6 vật đi được [TEX]d=S_{6s}-S_{5s}[/TEX]=.....
mình không hiểu chỗ câu c lắm ạ mong bạn giải thích giúp
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited:

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom